mua xac nha cu

Cuộc chiến của những nhà buôn xác nhà cũ

Trong khi giá cả vật liệu xây dựng leo thang, có những thời điểm cao ngút trời thì việc mua vật liệu mới để xây dựng là vấn đề khá nan giải đối với người dân. Nhu cầu phá nhà cũ để xây dựng nhà mới thì vẫn tăng nhanh chóng, trước tình hình trên thì có thể thấy nghề buôn xác nhà cũ đang là nghề phát tài.

Săn nhà cũ, nát
 

Cái nghề mà chuyên đi phá nhà người khác rồi lấy đồ cũ từ xác nhà đó mang đi bán để kiếm lợi nhuận được gọi chung là nghề mua xác nhà cũ. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này thì ngày ngày phải săn tìm những ngôi nhà cũ nát mà chủ nhà có nhu cầu muốn đập để xây dựng một công trình mới, vì họ biết chẳng ai ngồi không mà công việc tự tìm đến cửa. Chính vì vậy mà cuộc chiến của những nhà buôn xác nhà diễn ra khá khốc liệt, đặc biệt là ở những khu xây dựng, những công trường, khu vực giải tỏa theo yêu cầu của nhà nước.

Quận Tân Phú đã từng trở thành một đại công trường, đặc biệt là tuyến đường Huỳnh Thiên Lộc khi hàng loạt nhà dọc tuyến đường này được đập đi và xây dựng lại theo quy hoạch của nhà nước. Cứ như thế, hết nhà này đến nhà khác trên tuyến đường đấy trở thành con mồi của những nhà buôn xác nhà, cuộc cạnh tranh diễn ra gay gắt và công khai. 

 

mua xác nhà cũ

Các khu nhà cũ là con mồi của những nhà buôn xác nhà

 

Các nguyên vật liệu của các căn nhà cũ nếu đã quá cũ thì các nhà buôn sẽ tiến hành thanh lý phế liệu, còn những vật dụng vẫn còn mới và có thể tái sử dụng trong các công trình xây dựng khác thì được họ giữ lại để bán cho các chủ thầu xây dựng hay các đầu ra khác có nhu cầu với giá cao hơn. Từng viên gạch cũ, ngói cũ của căn nhà cũ tưởng chừng là phế liệu nhưng ai ngờ nó cũng là tiền, cũng có thể bán. Những thứ tưởng chừng bỏ đi của căn nhà cũ như gạch vỡ, xà bần nếu biết chỗ bán thì cũng kiếm được vài đồng.
 

>>> Xem thêm: Nghề buôn xác nhà
 

Một địa điểm tập trung những người làm nghề này nhỏ lẻ, chúng ta phải đến quận 5 tìm chợ lạc Xoong, chợ lớn nhất thành phố về "ngành hàng" vật liệu xây dựng cũ. Đến đây bạn được rất nhiều người tiếp đón nồng hậu, những người nơi đây nếu không nói chắc không ai biết họ kiếm sống bằng nghề này. Họ nói một căn nhà cũ cái gì cũng có thể bán lấy tiền từ những cục gạch vỡ đến cửa sổ gỗ, các vật liệu khác trong nhà vệ sịnh,... Họ có một đầu ra khá lớn.

 

mua xác nhà cũ

Nghề này kiếm ăn chủ yếu dựa vào các vật liệu cũ của căn nhà có thể dùng được
 

Nghề cũ với cách thức mới
 

Nghề mua xác nhà cũ đã có khá lâu nhưng nó được cải tiến khá nhiều trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu của người dân. Dịch vụ  "mua xác nhà" cũng được quảng cáo nhiều bên cạnh các dịch vụ khác như "sửa mới, thông cầu, hút cống, trang trí nội thất nhà...". Nhiều mẩu quảng cáo rất ấn tượng như "nhận mua nhà nát, bao đập và vận chuyển, đặc biệt nhận ít, không ngại xa...". 

Tìm hiểu sâu về cái nghề có vẻ cũ kỹ, bụi bặm này mới biết nó xuất phát từ "chiêu" làm ăn có từ xa xưa của người Hoa, chủ yếu sống quanh khu vực Q.5: Buôn đồng nát! Ai cũng biết rằng từ vài chục năm trước, "đồng nát", chủ yếu là phế liệu đồng, nhôm được săn đón nhiều. Sau này, khi đồng nát bị gom hết để chuyển qua các cửa khẩu đi Trung Quốc thì nghề ve chai mới nổi lên; và buộc phải mở rộng "mặt hàng" sang cả đồ nhựa, tôn, thủy tinh, sắt thép cũ... Khi đó, những phế liệu này không cần "xuất khẩu" nữa mà đã chạy loanh quanh trong các xưởng gia công ở thành phố để tái chế, phục vụ nhu cầu sử dụng ngay trong nội địa.

 

mua xác nhà cũ

Có vô số các biển quảng cáo cho dịch vụ này từ nhiều công ty khác nhau
 

>>> Tham khảo: Mua xác nhà cũ nghề hot hiện nay
 

Nguồn gốc là nghề buôn đồng nát nhưng về sau nó đã mở rộng thành nghề mua phế liệu và buôn xác nhà cũ lại tách riêng thành một nghề khác, tuy bản chất của nó không thay đổi nhưng nó bao hàm nhiều công đoạn hơn, nghề này là nghề khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, có tính cạnh tranh khá cao và lợi nhuận cũng không được như trước. Nó trở nên ngày càng phổ biến do nhu cầu về vật liệu xây dựng giá rẻ ngày càng cao và khá cấp bách.

Những người làm nghề này có người ngày càng phất lên trở nên giàu có nhưng cũng có người không chịu nổi phải rời bỏ nghề may rủi này. Những công việc của những người buôn xác nhà chỉ đơn giản là  đến xem nhà, định giá, thỏa thuận giá cả, kêu thợ đến đập, lột đồ cũ, kêu ngoài chợ vô mua. Cứ như vậy lặp đi lặp lại hết căn này đến căn khác để kiếm cơm nuôi sống gia đình. Người trong nghề nhận định rằng, làm nghề này cần phải có mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương để tránh bị gây khó dễ khi thi công. Ngoài ra mở rộng mối quan hệ tốt với những nhà lân cận là một điều quan trọng giúp công việc của minh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Buôn xác nhà cũ, một nghề đầy vất vả và dựa vào vận may đem lại cho nhiều người công việc ổn định nhưng cũng gây ra nhiều đau khổ và thất bại. 

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://muaxacnha.net/chuyen-de/mua-xac-nha-cu.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/pha-do-cong-trinh.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/van-chuyen-xa-ban.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/thiet-ke-nha-dep.html
https://muaxacnha.net/
Mua xác nhà cũ tại TP. HCM