mua xac nha cu

Mua xác nhà cũ, nghề phá chứ không xây.

Tính chất công việc khá đơn giản khi tất cả những gì bạn phải làm là đập phá một công trình nào đó và dọn dẹp đống đổ nát đó đi.

Thực chất đây là việc cung cấp dịch vụ rất cần thiết cho một số gia chủ có nhu cầu thay mới ngôi nhà hoặc điểm kinh doanh bằng cách đập bỏ kiến trúc cũ kỹ, dột nát thấm dầm để giải phóng mặt bằng.

Đã có rất nhiều nhóm người, tổ chức hoặc công ty cung cấp dịch vụ này đã rất lâu rồi. Công việc khá đơn giản chỉ với việc chủ yếu là đập phá những xung quanh đó vẫn có vài việc quan trọng khác trước khi thực hiện việc đập phá như "khảo sát hiện trường" "lên phương án kế phá dỡ" những việc xung quanh này nhằm mục đích đánh giá xem xác nhà này thợ sẽ tận thu được những gì từ nơi này.

Việc khảo sát trước căn nhà sẽ giúp định giá việc mua xác.

Việc khảo sát trước căn nhà sẽ giúp định giá việc mua xác.

Với những căn nhà chắc chắn, kiên cố, ruột nhiều sắt thép, chất lượng sắt thép tốt thì những người thợ sẽ được khoảng kha khá từ việc bán đi đống phế liệu. Sắt thép chưa phải là tất cả mà còn những thứ khác cũng là một khoản lời khác đối với thợ như các thiết bị vật tư khác mà chủ nhà không muốn giữ lại nữa như các thiết bị vệ sinh, cửa gỗ, cửa sắt, cửa sổ hoặc những cánh cổng lớn. Chỉ sau khi tính toán xong các chi phí lợi nhuận tiềm ẩn thì các thợ mới bắt đầu vào tay đập phá.

Nền giá chung cho việc phá dỡ một căn nhà từ 3 tầng với diện tích từ 50-60m2 thì số tiền công sẽ ở mức khoảng 30 triệu đồng. Các vấn đề xung quanh khiến giá lên xuống sẽ tùy vào việc đàm phán với thợ làm, công máy móc....

Xem thêm >>> Công ty mua xác nhà giá cao.

Tuy nhiên những người nhận thầu cho 1 căn nhà vẫn có thể bán dự án đó cho những nhà thầu khác với giá rẻ hơn chỉ để ăn chênh lệch khi gặp những trường hợp đánh giá sai số lợi nhuận thông qua việc lấy lợi nhuận từ các trang thiết bị cũng như lượng sắt thép phế liệu trong xác nhà cũ đó. So với việc đi làm trực tiếp thì việc bán thầu cho những nhà thầu khác sẽ rứt bớt thu nhập nhưng cũng sẽ có nhiều cái lợi như có cơ hội tiếp cận nhiều hơn đến với những dự án có tỉ lệ lợi nhuận cao hơn mà có thể bỏ qua rủi ro về tai nạn lao động.

Việc bán dự án đang thầu sẽ giảm rủi ro tai nạn lao động.

Việc bán dự án đang thầu sẽ giảm rủi ro tai nạn lao động.

Vấn đề về rủi ro tai nạn lao động trong nghề này không phải là một rủi ro không dự đoán được, với việc thường xuyên tiếp xúc và làm việc vói máy khoang thì căn bệnh phổ biến nhất chắc chắn sẽ xảy ra là Parkinson.

Parkinson được dân trong nghề này gọi là "bệnh nghề nghiệp". Có những người tuổi đã cao tầm 60 đã có thâm niên làm việc này trên 30 năm khi về già sức khỏe xuống rất nhanh, có người còn không đi lại được và đôi tay khỏe mạnh ngày xưa về già cứ run lên liên tục, đến việc ăn uống còn khó khăn. Nhiều người còn phải trả giá bằng cả mạng sống, như vụ việc đã diễn ra vào năm 2009 ở Cầu Giấy, Hà Nội đã khiến 3 người chết. Cả một mảng tưởng rộng đã sập xuống và đổ từ tầng 2 xuống cướp đi mạng sống của 3 công nhân.

Những tai nạn nghề nghiệp vẫn luôn xảy ra

Những tai nạn nghề nghiệp vẫn luôn xảy ra ( Ảnh minh họa ).

Tiền lương nhận được mỗi công nhân vào mỗi ngày thường từ 300.000-400.000 tiền công. Thoạt đầu nhìn thì có vẻ số tiền lớn thiệt, 10 ngày 3 triệu 1 tháng ít nhất cung 9-10 triệu nhưng những mồ hôi nước mắt mà người thợ bỏ ra còn xứng đáng hơn nhiều so với số tiền đó, bởi công việc mà họ phải làm được thực hiện trong mọi môi trường thời tiết và còn sự đốc thúc cho nhanh tiến độ từ chủ thầu hoặc chủ nhà, có nhiều thợ còn phải làm cả đêm.

Việc đập những ngôi nhà cũ luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn là việc xây mới. Vì những ngôi nhà này đa số là những ngôi nhà đã quá đát, được xây dựng từ rất lâu và còn thiếu sót cả bản vẽ thiết kế nên việc kiểm soát được kết cấu và số lượng chất liệu công trình không thế nắm rõ được dù cho có lành nghề đến mấy cũng không thế đoán được.

Sự bảo hộ cho nhân công còn rất kém và sơ sài.

Sự bảo hộ cho nhân công còn rất kém và sơ sài.

 Về nguyên tắc, trước khi bắt tay vào việc đập phá xác nhà cũ thì công nhân phải được trang bị đầy đủ các thiết bị đồ bảo hộ như mặt nạ, lưới an toàn, áo khoác, tai nghe bảo hộ, găng tay, ủng, kính chống va chạm. Đó là trên lý thuyết, còn thực tế thì đa số thợ ở đây đều "tay không đánh giặc". Chủ yếu là do nguồn lực kinh tế còn có hạn và kiến thức về việc cơ thể sẽ bị tổn thương như thế nào nếu như làm công việc nặng nhọc trong một khoảng thời gian dài. Vậy nên trang phục của công nhân chỉ là bộ quần áo vải dễ rách, dép tổ ong kèm theo chiếc mũ cối, thành ra trong quá trình làm việc họ bị chảy máu do xây sát chân tay, chạm phải mảnh kính vỡ hoặc dây kẽm gai là chuyện hết sức bình thường. Do đó để có thể sống lâu với nghề và bảo vệ sức khỏe của họ khi về già  thì họ phải tự biết cách bảo vệ cơ thể của họ.
 
Khoảng thời gian gần đây thì nghề mua bán xác nhà cũ được dân trong nghề đem đi so sánh với nghề thu mua sắt liệu, trên tính chất thì 2 công việc này không khác nhau lắm. Nhưng thu mua sắt liệu là một nghề mang tính bị động trong việc tìm lợi nhuận, còn mua xác nhà cũ là việc chủ động trong việc săn đối tượng, mang tính chất khảo sát, đầu tư thời gian tiền bạc hơn rất nhiều. Có thể nói rằng việc lời lãi được định đoạt thông qua con mắt tinh tưởng của các chủ thầu khi đi xem công trình. Do tính chất công việc khá nguy hiểm, rất cần sức khỏe nên chỉ phù hợp với các thanh niên trong độ tuổi từ 20-35. 

( Nguồn tham khảo Internet )

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://muaxacnha.net/chuyen-de/mua-xac-nha-cu.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/pha-do-cong-trinh.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/van-chuyen-xa-ban.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/thiet-ke-nha-dep.html
https://muaxacnha.net/
Mua xác nhà cũ tại TP. HCM