mua xac nha cu

Nghề buôn xác nhà cũ

Một nghề "đẳng cấp" hơn nghề mua phế liệu thông thường đó chính là nghề mua xác nhà cũ được nở rộ tại thành phố HCM trong vài năm trở lại đây. Trong những thời điểm mà công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch các khu đô thị càng ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cho lĩnh vực này càng tăng.

Tuy có nhiều cơ hội phát triển, nghe có vẻ nghề này dễ kiếm ăn nhưng nhiều chủ thầu và công nhân lắm lúc cũng phải ngậm trái đắng dở khóc dở mếu vì rơi vào trình trạng lỗ nặng, một vài trường hợp còn xảy ra tai nạn lao động gây nhiều tổn thất cho các chủ thầu.
 

Buôn bán xác nhà
 

Đây là từ được người trong nghề nói về nghề này. Nói cho đơn giản và dễ hiểu thì đó là việc mua đứt phần sắt thép cốt lõi của ngôi nhà, các công trình xây dựng đã cũ khi chủ công trình có quyết định đập phá để xây dựng mới lại hay nhường chỗ lại cho một công trình mới mọc lên. Những chủ thầu có ý định mua lại phần xương nhà sẽ đánh giá giá trị căn nhà dựa vào cấu trúc hoặc sử dụng một vài biện pháp thăm dò để xác định giá với chủ công trình. Khi được sự nhất trí của hai bên, công việc tháo dỡ sẽ được tiến hành. Bên mua sẽ sử dụng những công cụ thiết bị chuyên dụng moi hết sắt thép của công trình, các vật liệu có thể sử dụng lại cho các công trình xây dựng khác như mái tôn, xà gồ, cửa gỗ, các thiết bị nhà vệ sinh,...

 

mua bán xác nhà

Buôn xác nhà cũ cũng là một nghề có thể kiếm tiền

 

Một vài cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ mua xác nhà cũ cho biết, nghề này coi có vẻ khá đơn giản nhưng nếu thiếu kinh nghiệm trong nghề thì khả năng đổ nợ là rất cao. Nghề này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và may rủi, quan trọng nhất là khâu xác định giá trị xác nhà, nếu phán đoán tốt thì lãi to do "cốt lõi" của căn nhà tốt nhưng cũng không ít khi "coi vậy chứ không phải vậy". Nhiều chủ công trình dễ tính sẽ cho các bên thu mua kiểm tra các đoạn công trình xây dựng quan trọng để xác định khối lượng sắt thép để tiến hành định giá cho căn nhà, nhưng cũng không ít những người khó tính không cho làm điều đó khi đó bên mua chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm và vận may của mình.
 

>>> Xem thêm: Cần mua xác nhà cũ giá cao
 

mua bán xác nhà

Có nhiều người trở nên giàu có khi làm nghề này

 

Sau quá trình thương thảo, hai bên sau khi đồng ý sẽ kí kết một bản hợp đồng đơn giản. Sau đó bên mua sẽ huy động máy móc và nhân công đến hiện trường. Quá trình phá dỡ được phân chia thành các giai đoạn khác nhau, một bộ phận chuyên phá cấu trúc, bộ phận còn lại bóc gỡ sắt thép từ móng, tường, sàn, trụ để lấy được từ những thanh sắt lớn cho tới những kiềng thép nhỏ, công việc này khá nặng nhọc và cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu quá trình này mót được càng nhiều sắt thì khả năng lời càng cao. Theo những người có thâm niên trong nghề, ở các công trình có máy ủi, máy cắt bê-tông và các bình xì gỡ đá cùng hàng chục công nhân thì lực lượng ve chai dù đông đảo cũng chẳng có ai buồn ngó ngàng tới nữa. Sắt thép và các phế liệu sẽ đươc tập kết và phân loại để chờ các cơ sở kinh doanh phế liệu đến mua, những vật liệu nào vẫn có thể sư dụng được thì sẽ bán được với giá cao hơn. Với tốc độ đô thị hóa đang phát triển mạnh như ngày nay thì nghề này đang ở giai đoạn hoàng kim và sẽ phát triển mạnh trong vài năm nữa.
 

Nghề nhiều nguy hiểm
 

Nghề này mặc dù đem lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Những nguy hiểm cho công nhân thi công, nguy hiểm từ trên cáo, dưới mặt đất trong những đống gạch vỡ với những nguy hiểm tiềm tàng. Khi những tòa nhà cao đã hạ thổ thì chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng khâu cắt từng phần theo thứ tự từ trên xuống lại là một vấn đề nan giải.  Khi xây khó khăn nguy hiểm thế nào thì khi đập cũng vậy. Đó là chưa kể nhiều người chẳng liên quan cũng bị vạ lây nếu thợ không tuân thủ một số quy tắc về an toàn lao động.

 

mua xác nhà cũ

Nhưng nghề này cũng đầy rẫy những nguy hiểm
 

Làm nghề này các công nhân phải đối mặt với vấn đề sức khỏe rất nhiều, làm việc nặng lâu có thể dẫn đến các bệnh về xương khớp, chưa kể đến tai nạn lao động khi không có thiết bị an toàn đầy đủ, việc dẫm phải đinh sắt bị rách tay rách chân là chuyện bình thường hay gặp, tiền công lại chẳng được bao nhiêu mà tốn khá nhiều công sức nhưng nhiều người vẫn cố bám trụ với nghề với hi vọng có miếng ăn hàng ngày.
 

>>>> Tham khảo: Dịch vụ mua bán xác nhà cũ
 

Muốn hành nghề kinh doanh xác nhà với quy mô lớn, bèo nhất một Cty cần phải có trong tay khoảng 2-3 máy đa năng như cắt bê-tông, san ủi trị giá bạc tỷ cùng với một số thiết bị phụ trợ như bình xì gỡ đá và vài chục nhân công. Trong khi đó công nhân phải làm việc trong môi trường không an toàn với khói bụi, tiếng ồn và đối diện với nhiều nguy hiểm. Cứ coi nghề này đang đến lúc cực thịnh, và người lao động có việc làm để mưu sinh, thì an toàn lao động càng phải được coi trọng. Đó là chuyện chia sẻ lợi nhuận và trách nhiệm của các Cty chuyên ngành và nhận thức của người làm thuê cơ bản chỉ dựa vào sức vóc.

Buôn bán xác nhà, nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm nghề này và thành công là chuyện khá khó khăn. Song dù vất vả khó khăn nhưng cũng có nhiều người làm, có nghề nuôi sống bản thân, gia đình và có những người đã trở thành tỷ phú với nghề này.

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://muaxacnha.net/chuyen-de/mua-xac-nha-cu.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/pha-do-cong-trinh.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/van-chuyen-xa-ban.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/thiet-ke-nha-dep.html
https://muaxacnha.net/
Mua xác nhà cũ tại TP. HCM