mua xac nha cu

Những điều mà người làm nghề buôn xác nhà cũ cần lưu ý

Nghề mua xác nhà cũ dường như trở thành nghề phát tài trong vài năm trở lại đây. Nhiều người thấy món hời trước mắt thế là đổ xô nhảy vào nghề mà không có nhiều kinh nghiệm về nó, chúng tôi xin nêu lên một vài vấn đề mà các chủ thầu cần lưu ý khi làm nghề này để tránh chịu lỗ

Việc mua xác nhà cũ có rất nhiều điều mà người mua cần lưu tâm. Sau đây là những điều khá quan trọng mà bất cứ ai làm nghề này đều phải lưu tâm, mặc dù những điều này vô cùng nhỏ tưởng chừng như không ai để ý nhưng lại vô cùng hữu ích cho các chủ thầu thu mua xác nhà.

Bước đầu tiên khi thu mua xác nhà là người mua cần phải cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần, đắn đo cân nhắc kĩ lưỡng kết cấu của căn nhà, rồi mới định xuống mức giá cho căn nhà. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp do thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do quá sơ suất, không xem xét kĩ lưỡng của bên mua mà khiến các chủ thầu này phải hối hận khi đưa ra mức giá cho căn nhà dẫn đến bị lỗ nặng. Những điều sau nên lưu ý:
 

Không nên quá tin vào bản vẽ sơ đồ nhà đất của chủ nhà
 

Thông thường khi tiến hành giao dịch bán xác nhà thì bên mua sẽ được chủ nhà cung cấp một bản vẽ nhà đất, sổ đỏ để có thể hiểu sơ được kết cấu căn nhà, từ đó làm căn cứ định giá cho căn nhà đó. Nhưng bạn phải nhớ rằng bản vẽ đó chưa chắc đúng với thực tế, dù được làm bằng một công ty xây dựng hay cá nhân nào đó thì các bản vẽ kiểu này vẫn thường xảy ra các vấn đề sai sót không nói trước được. Vì thế, chỉ nên lấy bản vẽ này làm tài liệu tham khảo cho ý nghĩ của mình, từ đó làm cơ sở kiểm tra thực tế kĩ càng hơn.

 

mua xác nhà cũ

Không nên quá tin vào bản vẽ căn nhà của chủ nhà
 

>>> Xem thêm: Những câu chuyện của những người buôn xác nhà cũ
 

Khi xem nhà cần mang theo các thiết bị đo đạc cơ bản như thước đo để đo thực tế hiện trạng của căn nhà, giảm thiểu tối đa sự rủi ro sẽ làm tăng lợi nhuận cho bạn. Nếu không tỉ mỉ và cẩn thận có khi bạn sẽ phải bù lỗ cho căn nhà đó. 
 

Cẩn thận với các căn nhà khá "lộng lẫy"
 

Có rất nhiều xác nhà khi bán nhìn rất " lộng lẫy và kiên cố", tuy nhiên đừng bị thị giác đánh lừa. Xác nhà dù gì cũng sẽ bị phá dỡ, cái quý giá của nó nằm ở bên trong cốt lõi. Dù bên ngoài có đẹp đến đâu mà bên trong rỗng thì giá trị của căn nhà đó cũng không đáng kể. Khi gặp các căn nhà như vậy các chủ thầu cần phải tỉnh táo và sáng suốt, cân nhắc kĩ lưỡng để tránh thua lỗ.

 

mua xác nhà cũ

Cẩn thận với những căn nhà tưởng như rất kiên cố

 

Tuy nhiên, không phải tất cả nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm. Thực tế có nhà được sửa laị để gia chủ đón tết, nhà có tiệc cưới hỏi…Vì vậy, nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ người thân, bạn bè hay chính người môi giới có nhiều kinh nghiệm giúp bạn. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nếu mua được nhà vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn thì càng tốt.
 

>>> Tham khảo: Thu mua xác nhà cũ là nghề hot hiện nay
 

Hãy chịu khó xem xét kĩ lưỡng căn nhà nhiều lần
 

mua xác nhà cũ

Suy xét các vấn đề thật kĩ trước khi định giá

 

Khi mua xác nhà, mặc dù biết đây là nghề có sự cạnh tranh khá cao khi có qua nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này nhưng cần phải xem xét kĩ căn nhà nhiều lần, từ đó đưa ra vài lời khuyên cho chủ nhà. Hãy đánh giá tổng thể căn nhà dựa theo nhu cầu giải phóng mặt bằng của chủ nhà để đưa ra một vài lời khuyên cho chủ nhà. Hãy trở thành một người tư vấn, tạo mối quan hệ tốt với khách hàng là cách mà doanh nghiệp nên làm để ngày càng phát triển mạnh, vì khách hàng là phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp.

Thu mua xác nhà là nghề mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng không ít khó khăn. Khi đã gắn bó với nghề thì bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận để giảm mức độ rủi ro cho bản thân tăng lợi nhuận về mình, đồng thời trau dồi kinh nghiệm thực tiễn để có thể phát triển nghề, trở thành một ông lớn trong lĩnh vực thu mua xác nhà. 

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://muaxacnha.net/chuyen-de/mua-xac-nha-cu.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/pha-do-cong-trinh.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/van-chuyen-xa-ban.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/thiet-ke-nha-dep.html
https://muaxacnha.net/
Mua xác nhà cũ tại TP. HCM