mua xac nha cu

Săn xác nhà cũ, nghề kiếm nhiều tiền với kinh nghiệm

Dân trong nghề cho biết việc mua bán xác nhà cũ có nhiều khi "thật dễ ăn cháo… bố láo thì được ăn cơm", càng tinh ranh săn được hàng đẹp và tán được chủ nhà thì càng được lợi, có lúc nhìn kỹ mà vẫn bị giác quan đánh lừa.

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/Ở vành đai 1 có một khu vực được giải phóng ở đoạn đường Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu, tại Hà Nội. Có 1 anh tên Thành, quê ở Hà nam, là một người khá nhiều kinh nghiệm trong việc " mỗ xẻ " kinh doanh các loại khung, xương xác nhà khoe rằng mới " mỗ xác " và chót lọt 1 xác nhà cấp 4 được lợi nhuận cả chục triệu.

Theo như anh Thành nói thì căn nhà anh và đội ngũ công nhân " mỗ xẻ " rồi đem đi bán có diện tích tầm hơn 40m2, có khá là nhiều các vật có thể sử dụng lại hoặc đem đi bán như khung cửa, gạch, sắt thép, xà, nhưng tuổi thọ khá là già hơn 40 năm tuổi nên không bán được giá ngon như những ngôi nhà có tuổi trẻ từ 20-25 năm. Anh khoe có cần còn trúng đậm đc chỉ 1 căn 3 tầng ở Đống Đa mà thu về hơn 60 triệu...

Nhiều xác căn nhà rất được giá

Nhiều xác căn nhà rất được giá.

ó 2 anh em Nguyễn Mạnh Thắng và Nguyễn Quốc Cường quê  ở Nam Định, đã hành nghề này được hơn 3 năm cho biết rằng, thời gian đầu họ chỉ bám trụ các ông chủ lớn ở Hà Nội làm thuê, nhưng sau 4 năm học hỏi và tích lũy được một số kinh nghiệm lẫn thủ thuật trong nghề, cộng với số vốn dành dụm được thì họ đã tách ra làm ăn riêng cho bản thân mình 

2 anh cho biết cái nghề bổ xác nhà ra rồi đem bán gạch, sắt, thép là cả một nghệ thuật, nghệ thuật "nhìn khung hình nhà đoán… gỗ, sắt, thép, gạch bên trong", chỉ cần có con mắt tinh tường đoán trúng, đúng và thỏa thuận được giá mua với chủ nhà càng thấp thì càng có nhiều lợi nhuận.

Cái nghề mua bán xác nhà cũ này được dân trong nghề ví như việc thu gom các loại phế liệu. Phải quan sát ngôi nhà thật kỹ, định lượng chất lượng gỗ, sắt, thép bên trong giá khoảng chừng nào thì thỏa thuận và ra giá với chủ nhà. Khi đã thỏa thuận được thì làm hợp đồng hai bên ký, bên mua phải nhanh chóng đặt cọc cho chủ nhà. Nếu chậm thì có thể bị nẫng tay trên.

Nghề này cũng được so sánh với nghề thu mua phế liệu

Nghề này cũng được so sánh với nghề thu mua phế liệu.

Khi thực hiện phá dỡ nhà cũ thì phải cẩn thận, tỉ mỉ phân loại từng chi tiết trong nhà như đồ gỗ gồm có khung, cửa chính, cửa sổ, sắt, thép và cả những đồ cũ, thừa mà chủ nhà vứt bỏ hoặc bán lại để từ đó phân loại thành từng nhóm và bán cho các cửa hàng đồ gỗ hoặc thu mua sắt, thép phế liệu. 

Nghề mua bán xác nhà cũ rất phổ biến ở Hà Nội thời gian gần đây do nhu cầu xây mới nhà ở, các công trình công ích từ thiện, văn phòng làm việc, chung cư phát triển không ngừng. Hiện nay thì nhu cầu phá nhà để xây đựng mới ở Hà Nội nhiều hơn nên các đội quân buôn bán xác nhà cũ có công việc và thu nhập liên tục. 

Xem thêm >>> Nghề mua xác nhà cũ hái ra tiền.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng cho hay rằng mặc dù công việc này không khiến bạn trở nên giàu có ngay tức khắc nhưng lại tạo được nhiều công ăn, việc làm cho lao động phổ thông từ quê ra Hà Nội tranh thủ thời gian rãnh rỗi. Anh Thắng cũng cho biết anh và đội ngũ nhân công của mình đã từng nhiều lần hốt được vàng khi bán được xác nhà lời được 60, 70 triệu nhưng cũng có lúc cả đội húp cháo hành cả tháng đói meo khi bán được xác nhà mà chỉ lời có 5 triệu trong khi số nhân công là 12 người.

Công việc tạo công ăn việc làm cho khá nhiều người

Công việc tạo công ăn việc làm cho khá nhiều người.

Nghề này khá vất vả bởi tính chất công việc là "làm thịt" và "bổ xác" nhà cũ thường diễn ra vào ban đêm, dội ngũ nhân công làm việc này yêu cầu phải trẻ, khỏe và có sức dẻo dai, chịu khó, cẩn thận và tỉ mĩ khi làm việc, không có thể hùng hục dùng sức lực như trâu bò vung búa hơn chục cân để đập nhà cho nhanh được vì rất có thể xảy ra tai nạn hoặc gây khó khăn cho công việc và ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Người công nhân phải cẩn thận làm sạch sẽ, thu gom sắt, thép, từng khung cửa, những viên gạch cũ, nếu không chịu khó cẩn thận thì rất có thể thua lỗ, nếu không có đủ kinh nghiệm lẫn độ tinh ranh khi xác định rõ chất lượng hàng và lợi nhuận đầu ra thì chỉ có mà " bơ mỏ"

Dân trong nghề cho biết việc mua bán xác nhà cũ có nhiều khi rất hên xui, càng tinh ranh săn được hàng đẹp mà lại tán được luôn chủ nhà thì càng được lợi, có lúc nhìn kỹ mà vẫn bị giác quan đánh lừa. Bề ngoài của nhiều căn nhà có vẻ là "nhiều xương" (sắt, thép), đồ gỗ thì trông chắc chắn nhưng nếu xui gặp phải căn nhà bị "rút ruột công trình" thành ra sắt thép thì ít mà đồ gỗ còn bị mọt đục mục ruỗng cộng với việc ra giá sai nên thua lỗ nặng nề vì tiền thuê nhân công, tiền bán đồ không đủ thu hồi vốn bỏ ra cho căn nhà đó. Việc xảy ra tranh giành địa bàn, xô xát dẫn đến xung đột đổ máu giữa các đội ngũ nhân công của các ông chủ làm nghề buôn xác nhà cũ này xảy ra như cơm bữa, đặc biệt là khi các bên cùng va chạm nhau ở các khu vực giải tỏa khu dân cư. 

Những khu giải tỏa dân cư là những miếng mồi ngon

Những khu giải tỏa dân cư là những miếng mồi ngon.

Nghề buôn xác nhà cũ ở Hà Nội thu hút chủ yếu là lực lượng lao động ngoại tỉnh, tạo thu nhập cao và nhanh chóng, chủ buôn nhà bao ăn, ở cho người lao động. Tuy nhiên, công việc này ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm và rủi ra, do thường làm việc vào ban đêm và bảo hộ lao động cũng như bảo hiểm lao động đều không có lại thường xảy ra tranh chấp nên khi xảy ra tai nạn thì người lao động sẽ bị thiệt thòi nhất.

( Nguồn tham khảo Internet ).

CÔNG TY TNHH DV XÂY DỰNG HƯNG PHÁT.
Địa chỉ: 30/1A Khu phố 2 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Mã số thuế: 3702388822
Email: muaxacnhahungphat@gmail.com
Website: https://muaxacnha.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://muaxacnha.net/chuyen-de/mua-xac-nha-cu.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/pha-do-cong-trinh.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/van-chuyen-xa-ban.html
https://muaxacnha.net/chuyen-de/thiet-ke-nha-dep.html
https://muaxacnha.net/
Mua xác nhà cũ tại TP. HCM